Ẩm thực là một trong những nét thu hút du khách đến Phú Yên

0
12

 

Định hình bản sắc là quá trình khẳng định sự hình thành bản sắc phải xuất phát từ thực tế cuộc sống của dân tộc. Các nhà nghiên cứu văn hóa ăn uống Việt Nam cùng với những người có trách nhiệm phát triển văn hóa du lịch Việt Nam, hợp tác với nhau hoạch định chiến lược phát huy phát triển văn hóa ẩm thực Phú Yên thành nghệ thuật ăn uống tiến dần đến một đạo ăn uống (thực đạo)
Vì đây là tính dân tộc, là sở trường, nên dể thực hiện và các món dể thưởng thức bởi vì đối tượng là khách Việt.

+ Món ăn Phú Yên đa dạng phong phú.

+ Món ăn Phú Yên ngon và lành.

+Nhưng để phát huy và kinh doanh món ăn Phú Yên thì chúng ta cần:

Kích thích sự tò mò và tạo ấn tượng cho thực khách, thực hiện nhiều chương trình để giới thiệu và quảng bá món ăn Phú Yên thông qua các chương trình văn hóa ẩm thực mang tính lễ hội, thông qua đó chúng tôi có ý thức đưa những món ngon vùng miền tạo ra niền nhớ đến quê hương, những món ăn hoài niệm. Mỗi chương trình có những chủ đề riêng dụ như: chương trình “Ẩm thực đất Phú” chuyên về những món ăn Phú Yến dân dã, mộc mạc. Chương trình “Khám phá văn hóa ẩm thực Phú Yên” đây là chương trình giới thiệu những món ăn ngon .hơn thê nữa thông qua chương trình giới thiệu theo hệ thống, và có nghiên cứu về nguồn gốc của món ăn từng vùng miền. Chương trình “Về miền Trung”, chương trình là những chương trình giới thiệu đầy đủ về ẩm thực của vùng miền và các nét văn hóa riêng của vùng miền đó.

– Các nhà hàng khách sạn hay các quán ăn chế biến món ăn Phú Yên và có nhiều hơn món ăn Phú Yên trong thực đơn và được trang trí đẹp hơn, đặc biệt là các quán ăn, các món ăn mang tính địa phương.

– Lập các trang wed cũng như công tác truyền thanh truyền hình đề các bạn độc giả biết nhiều hơn về quê hương Phú Yên.