Ăn hào nướng ở đảo Phú Quốc

0
23

Đảo Phú Quốc là vùng đẩt nổi tiếng về du lịch, là đất của hải sản, ngọc trai… đặc biệt nổi tiếng những món ăn xứ biển.

Du lịch Phú Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ăn món hào nướng xứ biển nhé, hào biển ở đây cũng ngon không kém hào biển Phú Quốc Thành Phố Vũng Tàu.

Xã đảo Phú Quốc thuộc thành phố Vũng Tàu, từ đây đi thêm khoảng gần 40 km nữa thì đến trung tâm thành phố biển. Đến Vũng Tàu để tắm biển, còn về Phú Quốc để ăn hải sản. Đồ biển ở đây ngon, rẻ hơn ở Vũng Tàu. Ngày cuối tuần, không chỉ có dân TP.HCM hay các nơi khác đến Phú Quốc, mà ngay cả dân thành phố biển cũng lên đây để vui thú ẩm thực.

Ở Phú Quốc có thú vui đặc trưng: “nhậu” trên bè. Người dân nơi đây sinh sống bằng nghề thả bè nuôi hào, tôm, cá trên sông. Một vài người dùng bè của mình làm điểm đón khách du lịch. Khách cứ đến bến ghe, nói đi ra bè nào thì có ghe chở đi ngay. Đi chừng mươi phút. Một dãy nhà cây, trên lợp lá dừa nước, dưới là những thùng phuy dập dềnh trên sông. Vách không dựng kín, nên gió cứ thoải mái thốc vào, mát rượi. Bên trong, bàn thấp kiểu Nhật chật kín người. Hành lang ngoài, võng giăng toòng teng cũng không còn chỗ trống.


Món ăn Phú Quốc cũng ngon không kém những nơi khác

Khách đến nườm nượp vào ngày thường cũng như ngày cuối tuần. Trước khi gọi món ăn, khách có thể hỏi qua chủ quán xin kéo thử dây nuôi hào. Người ta đập những tấm tôn – xi măng ra thành nhiều miếng nhỏ, cột vào dây thả xuống lòng sông. Con hào kéo đến bám vào đó mà trú ngụ. Chừng một năm, chỉ việc kéo dây lên thu hoạch hào.

Hải sản thì vùng biển nào cũng có, nhưng mỗi nơi có món “ruột” riêng. Phú Quốc ngoài món hào, còn sò huyết, con móng tay… và các loài hải sản lạ khác như: con dộp. Con dộp là một trong những món đắt tiền, cân “sống” tại chỗ 50.000 đ/kg, nhưng nghe đâu khi vào nhà hàng hải sản nơi khác lên đến hơn 200.000đ. Khách có thể theo ghe đi bắt con dộp, con móng tay. Cao hứng, khách có thể nhờ dong ghe ra ngoài cửa biển từ xa. Trên đường đi, người dân địa phương ở đây thường chỉ cho khách tạt vào bãi cát vàng để ngắm cảnh.