Phát triển hệ thống nhà hàng ở Hạ Long để thu hút khách du lịch

0
40

Các nhà hàng ăn uống ở hạ Long đã từng bước nắm bắt được sở thích của từng đối tượng khách. Song vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với hoạt động kinh doanh ăn uống ở đây là: Vệ sinh thực phẩm, đồ uống, chất lượng phục vụ giá cả. Đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đây là một trong những nguyên tắc , yêu cầu hàng đầu đối với các nhà hàng kinh doanh ăn uống. trong năm 2009, và đặc biệt là mùa hè-mùa du lịch biển thường hay là thời điểm bùng phát dịch tả. Việc thiếu trách nhiệm , ham lợi nhuận trước mắt sử dụng cả những thục phẩm đã thiu thối chế biến đồ ăn cho du khách du khách sẽ gây tới mất an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của du khách uy tín lâu dài của các nhà hàng tại Hạ Long.

Bên cạnh việc kinh doanh ăn uống tại khu du lịch, hải sản Hạ long còn được xuất sang các tỉnh lân cận để du khách khi đến với Hạ Long về sẽ mang được ít hương vị của biển làm quà với bạn bè và người thân.

Bên cạnh việc kinh doanh ăn uống hải sản ở vùng du lịch, thì trong thành phố Hạ Long cũng hình thành một mạng lưới các nhà hàng chuyên kinh doanh đồ biển. So với các nhà hàng nằm ở khu trung tâm du lịch thì nhà hàng ở đây vị trí không đẹp vì không được gần biển, không khí không thoáng đạt bằng nhưng bù lại các món ăn được chế biến cầu kì hơn, đa dạng bởi các tay đầu bếp có tiếng, điều này góp phần tạo nên phong cách ẩm thực và phong cách phục vụ tương đối chuyên nghiệp. Dù giá cả trội hơn một nhưng đến với các nhà hàng này du khách có thể hoàn toàn yên về độ tươi sống của nguyên liệu hải sản như nhà hang biển xanh, nhà hàng hải sản mây chiều…