Du Lịch

Tiềm năng kinh tế và du lịch tỉnh Bắc Ninh

Theo các kết quả nghiên cứu khảo cổ học, đã chứng minh rằng Bắc Ninh từng là một trong những đô thị cổ, một trung tâm thương mại khá phồn thịnh của người Việt từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 10. Kinh bắc là vùng đất đạo phật sớm thâm nhập từ những thế kỷ đầu trước công nguyên. Đến đời nhà Lý, đạo phật đã phát triển đến độ cực thịnh. Nhiều tòa tháp đã được xây dựng ở xứ Kinh Bắc và đã trở thành di tích kiến trúc – văn hóa. Bắc Ninh có nhiều di sản vật thể và phi vật thể thu hút được nhiều khách thập phương đến thăm quan.

Bắc Ninh là vùng đất hội tụ nhiều di tích văn hóavà tôn giáo lớn, vùng đất đã hình thành nhiều huyền thoại đi vào tâm linh của cư dân người Việt. Vùng đất đã sản sinh ra Vương triều Lý – một triều đại đã khai mở ra nên văn minh Đại Việt và phát triển rực rỡ hơn 200 năm. Bắc Ninh là nơi sinh ra nhiều nhân tài lịch sử trong đất nước. Bắc Ninh còn là vùng đất cổ của những làn điệu dân ca quan họ đặc sắc, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc bộ, mang đậm bản sắc vùng miền. Ngày nay quan họ Bắc Ninh đã trở thành di sản quý giá của dân tộc Việt Nam. Bắc Ninh còn là quê hương của các chùa tháp, lễ hội và các văn hóa cổ truyền.

Bắc Ninh là nơi có nhiều ngành nghề thủ công nổi tiếng: gỗ Đông kỵ, tranh Đông Hồ,….Trên vùng đất cổ thấm đẫm bề dày văn hóa, cứ mỗi độ xuân về Bắc Ninh lại vui chảy hội.

You may like