Tìm hiểu về đất nước Mỹ

0
12

Nước Mỹ tập hợp nhiều dân tộc trà trộn, nhuần nhuyễn thành hợp chủng quốc Mỹ. Tuy thành phần dân tộc đa dạng, nhưng nền văn hóa Mỹ vẫn có những đặc điểm chung rất đặc trưng:

Đặc điểmchungtrong văn hóa giao tiếp: Người Mỹ sống “thoáng”, không kiểu cách, không cầu kỳ, hoa mỹ. Người Mỹ thích sống tự lập, không thích dựa dẫm vào bạn bè hay người thân. Ở nơi ít người cũng như nơi nhiều người, tại nhà riêng hay trụ sở làm việc thì cách ứng xử của họ cũng đều rất thoải mái, thân thiệt, nhiệt tình và rất lịch sự. Khi giao tiếp, người Mỹ thường bắttaynhau hoặc hôn nhẹ lên má nhau để thể hiện tình cảm. Người Mỹ ít khi giấu giếm cảm xúc, do đó mà người ta có thể hôn nhau bất cứ đâu. 2. Văn hóa ẩm thực: Nghệ thuật nấuănđại chúng của Mỹ cũnggiống như các quốc gia Tây phương. Lúa mì là loạingũcốc chính yếu. Ẩm thực truyền thống Mỹ sử dụng các loại vật liệu nấu ăn như gà tây, thịt nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ loại trái dài (squash), và xi-rô cây phong, là các loại thực phẩm được người bản thổ Mỹ và dân định cư xưa từ châu Âu đến chế biến.

Thịt heo nấu theo phương pháp nấu chậm (Slow-cooked pork), thịt bò nướng, bánh thịt cua (crab cake), khoai tây thái mỏng từng miếng và chiên (potato chips), và bánh tròn nhỏ có những hạt sô cô la trộn lẫn gọi là chocolate chip cookie là những loại thực phẩm chính cống Mỹ. Thực phẩm chua của người nô lệ phi Châu, phổ biến khắp miền Nam và tại những nơi có người Mỹ gốc châu Phi. Gà chiên kết hợp với nghệ thuật ẩm thực truyền thống của người Mỹ gốc châu Phi và người Scotland là một món khoái khẩu quốc gia.